Điều lo lắng nhất hiện nay những người làm nước mắm truyền thống Phú Quốc, đó là nguyên liệu cá cơm.
Phụng Hưng là một trong những nhà thùng nước mắm nổi tiếng nhất tại Phú Quốc với dây chuyền sản xuất theo công nghệ khép kín. Nhà thùng nước mắm Phụng Hưng có quy mô rất lớn: Đầu tư hơn 100 thùng gỗ xếp thành 10 dãy dài, có đội ngũ đánh bắt chuyên nghiệp với ghe thuyền hiện đại cùng dây chuyền đóng chai sản phẩm tối tân.
Bản đồ ẩm thực Phú Quốc đang gọi tên Nam đảo, là nơi “thiết đãi” du khách với nhiều quán ăn bản địa hấp dẫn.
Giai đoạn 2022 - 2025, thành phố Phú Quốc phấn đấu bình quân sản xuất 12 triệu lít nước mắm/năm, kết hợp phát triển nghề truyền thống đặc trưng này gắn với phát triển du lịch.
(Thanhuytphcm.vn) - Đối với người dân Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nước mắm Phú Quốc không chỉ là món ăn, là gia vị mà còn được xem là “linh hồn”, là sản phẩm chính tạo nên sự nổi tiếng của thành phố đảo này. Mới đây, Nghề làm nước mắm ở Phú Quốc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Sau khi được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm nước mắm Phú Quốc tiếp tục hướng tới việc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới để tăng giá trị thương hiệu sản phẩm.