Nước mắm là một loại nước chấm, gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn Việt. Vì vậy, với nước mắm Phú Quốc Phụng Hưng, bạn có thể sử dụng nguyên chất để ăn sống và dầm vài lát ớt nhỏ để ăn cùng với canh cá, thịt luộc. Ngoài ra với các món khác như xào, rau luộc, gỏi thường được chăm chút hơn với tỏi, ớt, chanh đường, khuấy đều với nước mắm ngon cho ra nước mắm tỏi ớt chua ngọt đủ vị khiến cho món ăn thêm đậm đà, ấn tượng.
Tuy nhiên, cái gì sử dụng nhiều quá cũng gây hại, và nước mắm cũng không ngoại lệ, nên Phụng Hưng cung cấp một số lưu ý khi sử dụng nước mắm cho quý khách trong quá trình sử dụng:
- Dùng bao nhiêu thì đủ: uống 1-2 ngụm nước mắm ngon (15-30ml), uống nhiều quá thì gây hại cho cơ thể
- Dùng nước mắm tăng huyết áp? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì nước mắm rất mặn do chứa nhiều muối. Nó sẽ làm bệnh nhân bị cao huyết áp thêm trầm trọng hơn.
- Nước mắm có chứa asen? Chỉ có nước mắm sản xuất công nghiệp không đảm bảo thì mới có khả năng chứa asen. Còn đối với nước mắm truyền thống thì tuyệt đối không có asen.
- Trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng nhiều nước mắm. Bởi lẽ nó sẽ gây ra tình trạng thừa Natri trong cơ thể, thừa natri sẽ gây ra chứng biếng ăn, lười ăn, khó hấp nạp chất.
- Không sử dụng nước mắm không rõ nguồn gốc và hết niên hạn sử dụng.
- Người mắc bệnh tim mạch và sỏi thận hạn chế tối đa việc sử dụng nước mắm. Tốt nhất nên kiêng để tránh bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.