TẠI SAO NƯỚC MẮM CỐT NHĨ GIÁ THÀNH LẠI CAO HƠN NƯỚC MẮM LONG ?

Ngày Đăng : 01/04/2021 - 10:30 AM
TẠI SAO NƯỚC MẮM CỐT NHĨ GIÁ THÀNH CAO HƠN NƯỚC MẮM LONG ⁉️
Đây là câu hỏi mà nhiều khách nhà em quan tâm nhất nè
❣Trước khi trả lời câu hỏi này mình cần hiểu khái niệm về nước mắm cốt nhĩ là gì ? Nước mắm Long là gì ?
❣Nước mắm nhĩ, hay còn gọi là mắm “cốt” là loại nước mắm được sản xuất thủ công theo phương pháp út chượp truyền thống 100% nguyên liệu cá và muối.
Khi hỗn hợp cá và muối được ủ đến độ “chín”, những giọt nước mắm đầu tiên sẽ được rút ra. Đây chính là loại nước mắm thượng hạng, sánh đặc, thơm ngon nhất.
❣Sau khi thu nước mắm cốt, người thợ làm mắm pha chế thêm hỗn hợp nước muối vào bể chượp để tạo thành nước mắm Long. Lần rút nước mắm đầu tiên ( không tính nước mắm nhóc) được gọi là long 1, lần tiếp theo là long 2, 3... cứ như vậy tới khi lấy hết dưỡng chất từ cá biển.
VÌ SAO NƯỚC MẮM CỐT ĐẮT HƠN MẮM LONG?
❣Nước mắm nhĩ thường đắt và hiếm gặp trên thị trường vì từ mỗi bể chượp, người thợ làm mắm chỉ rút được một mẻ mắm nhĩ thơm ngon, với độ đạm có thể đạt đến 40-45 độ. Đúng tích của mỗi mẻ mắm nhĩ không lớn, do vậy mà giá thành nước mắm nhĩ luôn cao hơn những dòng nước mắm truyền thống khác.
❣Vd liên quan cho cả nhà mình dễ hiểu. Khi mình pha trà, có thể hiểu nước mắm nhĩ là nước trà đầu tiên, đậm đặc và tinh chất nhất, nước Long là nước trà thứ 2,3 nhạt hơn, không còn hương vị nguyên bản như lúc đầu. Đó chính là nước mắm Long luôn có độ đạm thấp hơn, hương vị kém thơm ngon hơn, giá thành rẻ hơn, dễ tìm mua trên thị trường.
____________________________________
       <!-- Go to www.addthis.com/dashboard to customize your tools --> 
       <div class=
facebook