Mắm nhĩ, mắm nhỉ, còn gọi là mắm kéo lù

Ngày Đăng : 01/06/2019 - 12:00 PM

Mắm nhĩ, mắm nhỉ, còn gọi là mắm kéo lù hay nước mắm cốt nhỉ là loại nước mắm có độ đạm rất cao, vị ngọt nhẹ, màu vàng rơm đến nâu sậm cánh gián, sắc trong và có mùi đặc trưng. Đây là lượt mắm đầu tiên của mẻ chế biến.
Chính xác phải gọi là “mắm nhỉ”. Vì đây là loại nước mắm nhỉ (rỉ) từng giọt từ nút lù dưới đáy thùng ủ chượp.
Nước mắm nhỉ có độ đạm cao nhất của mẻ chế biến. Nước mắm nhỉ thường được xem là của hiếm vì 3 lý do:

 Nước mắm cốt nhỉ có khối lượng rất ít, chỉ bằng 1/5 của toàn bộ lượng nước mắm thu được từ mỗi mẻ ủ mắm. Giá thành của nước mắm cốt nhỉ rất cao. Vì để thu được 1 lít mắm cốt nhỉ, cần đến 3kg biển và 1 kg muối ăn. Nước mắm cốt nhỉ có vị ngon hơn hẳn những lượt mắm khác cùng mẻ ủ vì có lượng đạm cao nhất.
 Nước mắm cốt nhỉ nguyên chất ít khi được bán ra thị trường vì giá thành cao và vị khá mặn kén người ăn. Do đó, người dùng thường tìm đến tận cơ sở chế biến để mua số lượng nhiều về ăn dần.
Nước mắm cốt nhỉ có vị đậm đà, hương thơm nồng, ngọt hậu vị rất rõ. Nước mắm nhỉ khi dùng trực tiếp làm nước mắm chấm cho các món luộc, hấp sẽ cực kỳ ngon. Dùng để nêm nếm sẽ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên của đạm và giúp món ăn dậy mùi thơm nức. Đó là lý do khiến những người sành ăn yêu thích loại nước mắm vừa hiếm vừa quý này.

100% hàng chính hãng 
Xem chi tiết giá sản phẩm tại webside
http://nuocmamphunghung.vn
Đc :543/90, Nguyễn Đình Chiểu, F.2, Q.3

Hotline : 0918.119.442 - 0914.784.559 hoặc 028.38302928

facebook